[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Thinking Fast and Slow

ความร่าเริงมักทำให้คุณยิ้ม และการยิ้มทำให้คุณร่าเริง รีวิว โคตรหนังสืออวยสุดคลาสสิคแห่งปีที่พูดถึงการทำงานของสมอง ซึ่งเต็มไปด้วยข้อมูลการทดลองที่สรุปมาให้แล้วเป็นตัวอย่างสั้นๆ 2–3 หน้า แต่เยอะมากกกกกกกกกกกกกกก บทนึงสิบกว่าหน้า แต่แค่รวมกัน 700 กว่าหน้าอ่ะ แล้วก็มี reference ที่ปาไปร้อยกว่าหน้าแล้ว มันดีมาก อ่านสั้นกระชับได้ใจความ แต่อ่านแล้วต้องหยุดคิดตลอดอ่ะ คุ้มเหมือนอ่านหนังสือหลายสิบเล่ม เป็นหนังสือที่อ่านไม่ง่ายอ่าน อ่านเหนื่อย แต่สนุก ต้องเซทเวลาเพื่ออ่านโดยเฉพาะ ไม่เหมาะแก่การ ว่างๆหยิบมาอ่าน เพราะถ้าอ่านค้างแล้วกลับมาอ่านต่อ จะมึนๆ แถมแบกไปไหนมาไหนยากด้วย หนัก บทนึงใช้เวลา 30–60นาที ซึ่งก็มีไม่ค่อยเยอะ ประมาณ 38 บท 55555555…

[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Thinking Fast and Slow
[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Thinking Fast and Slow

[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Same as ever

อะไรจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา รีวิว รวมเรื่องสั้น 23 เรื่องที่แสดงให้เห็นความจริงเหนือกาลเวลาเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์ สังคม และโลก ที่สามารถช่วยให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป อนาคตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และได้รับอิทธิพลจากเหตุการณ์สุ่มต่างๆ อย่างไร แต่เราสามารถใช้รูปแบบของจิตวิทยาและประวัติศาสตร์ของมนุษย์เป็นแนวทางในการรับมือกับความไม่แน่นอนและความเสี่ยง หนังสือเล่มนี้อธิบายว่า เรื่องราวมีอิทธิพลมากกว่าสถิติ ในการกำหนดความเชื่อ การกระทำ และอารมณ์ของเราอย่างไร…

[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Same as ever
[รีวิว + สรุป] หนังสือ : Same as ever

[รีวิว + สรุป]หนังสือ : Why has nobody told me this before? วิชาสำคัญที่คุณควรรู้ก่อนที่ชีวิตจะสอนคุณ

คุณคงไม่รอจนตัวเองมีปัญหากับจิตใจ ถึงจะหยิบเล่มนี้มาอ่านใช่ไหมนะ รวมชุดความคิดและชุดเครื่องมือ ที่ทำให้คุณเข้าใจจิตใจและวิธีรับมือกับมัน รีวิว หนังสือเล่มนี้คือแนวทางที่หลากหลายในการควบคุมความรู้สึกและสร้างสุขภาพจิตที่ดี เป็นทักษะชีวิตซึ่งจะช่วยนำทางเราให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและเติบโตขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องรอให้เกิดปัญหาก่อนถึงจะหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน การมีความยืดหยุ่นทางจิตใจล่วงหน้า ตั้งแต่ตอนที่ทุกอย่างยังปกติดี คุณก็จะรับมือความท้าทายที่จะเข้ามาในชีวิตได้ดีขึ้น

[รีวิว + สรุป]หนังสือ :  Why has nobody told me this before?
[รีวิว + สรุป]หนังสือ :  Why has nobody told me this before?

[รีวิว + สปอย]หนังสือ: At your best เป็นคุณแบบที่ดีที่สุด

เลิกปฏิบัติกับทุกคนเหมือนๆกัน เพราะความสัมพันธ์ทั้งหมดไม่เหมือนกัน จำไว้ว่า เวลามีจำกัด จงลงทุนเวลากับคนที่ทำให้เรารู้สึกดี หรือมีประโยชน์ รีวิว นี่ไม่ใช่หนังสือที่เกี่ยวกับภาวะหมดไฟ แต่เป็นเรื่องของการอยู่ให้ห่างจากภาวะดังกล่าว At Your Best เป็นหนังสือที่จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการใช้เวลา พลังงาน และลำดับความสำคัญของคุณให้เป็นประโยชน์ เพื่อที่คุณจะได้มีชีวิตที่เติมเต็มและยั่งยืน เล่มนี้แนะนำแนวคิดของ “โซนสีเขียว” ซึ่งเป็นช่วงเวลาของวันที่คุณอยู่ในจุดที่ดีที่สุดและมีประสิทธิผลมากที่สุด…

[รีวิว + สปอย]หนังสือ: At your best เป็นคุณแบบที่ดีที่สุด
[รีวิว + สปอย]หนังสือ: At your best เป็นคุณแบบที่ดีที่สุด

[รีวิว + สปอย] หนังสือ : วิทยาศาสตร์ว่าด้วยเรื่องคน

การหย่าทำให้เราเครียดมากกว่าการติดคุก การแต่งงาน ถ้าดีไม่สุด ก็ไม่แต่งดีกว่า รีวิว ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเล่มนี้อ่านสนุกมาก เต็มไปด้วยเรื่องเล่าให้เราเข้าใจประเด็นต่างๆของคน เล่มนี้สำรวจวิทยาศาสตร์เบื้องหลังความสัมพันธ์ของมนุษย์ และผลกระทบต่อความสุขและความสำเร็จของเรา เนื้อหาท้าทายความเชื่อผิดๆ และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีอ่านใจคน ตรวจจับคำโกหก และหลีกเลี่ยงอคติ เล่มนี้ให้คำแนะนำและเครื่องมือที่ใช้ได้จริงในการปรับปรุงการสื่อสาร ความเข้าใจ และความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น — รวมไปถึงวิธีรับมือกับความเหงา

[รีวิว + สปอย] หนังสือ : วิทยาศาสตร์ว่าด้วยเรื่องคน
[รีวิว + สปอย] หนังสือ : วิทยาศาสตร์ว่าด้วยเรื่องคน